Thai English facebook YouTube
ส่งออก PDF ส่งต่อให้เพื่อน
ข่าวสาร >> ข่าวประชาสัมพันธ์
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีการเผยแพร่คลิปเก่าในสื่อสังคมออนไลน์

วันที่ 10/09/2561 กองประชาสัมพันธ์ สำนักสื่อสารองค์กร

                 วันนี้ (10 กันยายน 2561) เวลา 13.00 น. ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล  
นางตุ้มทอง มุสิกรัตน์ รองผู้อำนวยการ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ ได้กล่าวถึงกรณีมีการเผยแพร่คลิปเก่าเกี่ยวกับการสาธิตอุปกรณ์ออกรางวัล ในงานสัมมนาวิชาการหนึ่ง เมื่อปี 2556  ซึ่งจากการเผยแพร่ดังกล่าว สร้างความเข้าใจผิดให้กับสังคมและส่งผลเสียหายต่อภาพลักษณ์ของสำนักงาน

รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการ กล่าวต่อไปอีกว่า คลิปดังกล่าวเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2556 ในคลิปเป็นการสาธิตอุปกรณ์การออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล จากงานสัมมนาวิชาการ "หวยล็อก ข้อเท็จจริงทางวิชาการและทางออกสำหรับสังคมไทย” ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 13  มิถุนายน 2556 ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ โดยมีเจ้าภาพจัดงานคือ ศูนย์ข้อมูลนโยบายสาธารณะเพื่อลดปัญหาการพนัน มูลนิธิสดศรี-สฤษดิ์วงศ์ และเครือข่ายรณรงค์หยุดพนัน โดยในขณะนั้น สำนักงานได้ชี้แจงกรณีที่เกิดให้สังคมได้รับทราบแล้ว  จึงขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อการเผยแพร่ดังกล่าว อีกทั้งในกระบวนการออกรางวัลของสำนักงานฯ มีการเชิญผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนสื่อมวลชน มาร่วมเป็นกรรมการออกรางวัลหมุนเวียนกันไปทุกงวด  อีกทั้ง ยังมีการตรวจสอบวัตถุแปลกปลอมในชุดลูกบอลหมายเลข โดยเครื่องมือตรวจจับโลหะและเจ้าหน้าที่จากหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ EOD ในช่วงของการเตรียมอุปกรณ์ออกรางวัลและในระหว่างการออกรางวัลด้วย

               นางตุ้มทองฯ กล่าวยืนยันในตอนท้ายว่า การออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นไปด้วยความโปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ทุกขั้นตอน และไม่เปิดช่องทางให้สิ่งที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดเกิดขึ้น โดยดำเนินการตามกระบวนการมาตรฐานสากล ISO9001:2015 ประชาชนที่สนใจ สามารถเข้าชมการออกรางวัลได้ ณ อาคารออกรางวัล สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนนนทบุรี อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี หรือรับชม การถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ไทยรัฐ ทีวี ตั้งแต่เวลา 14.00 น. สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 และสถานีโทรทัศน์ข่าวสปริงนิวส์ ตั้งแต่เวลา 14.30 น.รวมทั้งรับฟังการถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ 891 KHz ตั้งแต่เวลา 14.30 น. หรือรับชมเทปบันทึกผลการถ่ายทอดผลออกรางวัลย้อนหลังได้ทุกงวดผ่าน เว็บไซต์สำนักงานฯ www.glo.or.th ตลอดเวลา นอกจากนี้ ยังมีการเดินทางไปออกรางวัลสลากสัญจร เป็นประจำปีละ 4 ครั้ง ในภูมิภาคต่าง ๆ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในส่วนภูมิภาคได้เข้าชมและร่วมสัมผัสบรรยากาศการออกรางวัลอย่างใกล้ชิดด้วย.สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ.2555
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล 359 ถนนนนทบุรี ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี 11000
โทร. 0-2528-8888 โทรสาร. 0-2528-9228 Email: callcenter@glo.or.th
ผังเว็บไซต์